Latest topics
» Mở bán đợt 1 chung cư Booyoung Vina Mỗ Lao Hà Đông, Đăng ký xem nhà mẫu, chọn că
Today at 2:05 pm by hunghuland

» Ô dù cafe cho chung cư sang trọng và hiện đại
Yesterday at 11:40 pm by ichiase24h

» Đánh giá Căn hộ Saigon Gateway Quận 9 trước khi mua.
Fri May 26, 2017 2:20 pm by firewall279

» hướng dẫn làm gà tần ngũ vị
Fri May 26, 2017 11:14 am by leduy8294

» hướng dẫn làm món gà nướng bơ tại nhà
Fri May 26, 2017 10:18 am by leduy8294

» hướng dẫn làm món gà hấp nấm tại nhà
Fri May 26, 2017 9:03 am by leduy8294

» Chung cư số 26 Đội Cấn mua nhà cực rẻ chỉ từ hơn 800 triệu, 1-2 phòng ngủ ở ngay
Thu May 25, 2017 3:31 pm by ngomai93

» hướng dẫn làm món chân gà ngâm mắm
Thu May 25, 2017 11:02 am by leduy8294

» hướng dẫn làm món lòng gà xào nấm tại nhà
Thu May 25, 2017 10:11 am by leduy8294

» hướng dẫn làm món dưa giá ngon
Thu May 25, 2017 8:57 am by leduy8294

» hướng dẫn làm món sữa ngô ngon tại nhà
Wed May 24, 2017 11:02 am by leduy8294

» hướng dẫn làm món củ cải cuộn thịt tại nhà
Wed May 24, 2017 10:05 am by leduy8294

» hướng dẫn làm món gà kho bí ngô tại nhà
Wed May 24, 2017 9:05 am by leduy8294

» hướng dẫn làm món bò kho quế tại nhà
Tue May 23, 2017 11:21 am by leduy8294

» hướng dẫn làm món nhộng xào hẹ
Tue May 23, 2017 10:25 am by leduy8294

» hướng dẫn làm món khoai tây nhồi xúc xích
Tue May 23, 2017 9:28 am by leduy8294

» Đánh giá Căn hộ Celadon City Tân Phú trước khi mua.
Tue May 23, 2017 9:23 am by firewall279

» Top white chia sẻ phương pháp trị mụn an toàn tại nhà
Mon May 22, 2017 5:08 pm by phuonganhit1606@gmail.com

» Chung cư mini Đình Thôn 67 chỉ từ hơn 500 triệu/ căn, đủ nội thất, thiết kế đẹp
Mon May 22, 2017 4:35 pm by ngomai93

» hướng dẫn làm món bò xào khoai tây hấp dẫn
Mon May 22, 2017 3:08 pm by leduy8294

» hướng dẫn làm món bún ốc đơn giản tại nhà
Mon May 22, 2017 11:04 am by leduy8294

» hướng dẫn làm món canh riêu cá chép hấp dẫn
Mon May 22, 2017 9:05 am by leduy8294

» Bán đất nền, có hồ bơi, Dĩ An, Bình Dương:16.6tr/m2. 0902238113
Sun May 21, 2017 7:19 am by thanhduoc38113

» CẦN BÁN ĐẤT 100m², GIÁ 1.66TỶ-BÌNH NGUYÊN, DĨ AN 0902238113
Sun May 21, 2017 6:09 am by thanhduoc38113

» Dịch vụ thành lập công ty nhanh trọn gói giá rẻ
Sun May 21, 2017 12:57 am by lmahanoi

» hướng dẫn làm món canh riêu cá chép chua cay
Sat May 20, 2017 10:57 am by leduy8294

» hướng dẫn làm món cá kho chuối xanh tại nhà
Sat May 20, 2017 9:44 am by leduy8294

» hướng dẫn làm món móng giò hầm lạc
Fri May 19, 2017 11:29 am by leduy8294

» hướng dẫn làm món nộm xoài thịt bò
Fri May 19, 2017 10:20 am by leduy8294

» hướng dẫn muối bắp cải nhanh
Fri May 19, 2017 9:01 am by leduy8294

» Không thể rời mắt khỏi biệt thự cổ điển 5 tầng
Thu May 18, 2017 9:42 pm by nguyen tho

» hướng dẫn làm món gà om hạt dẻ
Thu May 18, 2017 11:36 am by leduy8294

» hướng dẫn làm món canh bí đỏ thịt băm
Thu May 18, 2017 10:08 am by leduy8294

» hướng dẫn làm món xôi mít ngon tại nhà
Thu May 18, 2017 9:04 am by leduy8294

» Bán gấp chung cư mini 67 Mỹ Đình, chỉ từ 500 triệu, chiết khấu 2% cực sốc !!!
Wed May 17, 2017 5:12 pm by ngomai93

» hướng dẫn làm mắm tép chưng thịt
Wed May 17, 2017 2:56 pm by leduy8294

» Thi công nội thất khách sạn đối với phòng hội nghị
Wed May 17, 2017 2:22 pm by noithatanhvu

» hướng dẫn làm món chả giò ré tại nhà
Wed May 17, 2017 10:47 am by leduy8294

» hướng dẫn làm món mứt cà chua tại nhà
Wed May 17, 2017 9:25 am by leduy8294

» Bán gấp chung cư mini Đội Cấn từ 30-70m2, giá cực sốc chiết khấu 1%
Tue May 16, 2017 5:11 pm by ngomai93

» Chăm sóc làn da sẹo rỗ với bã rau má
Tue May 16, 2017 4:54 pm by phuonganhit1606@gmail.com

» Bán gấp căn 71m2 chung cư CT2A Hoàng Cầu nhìn hồ giá 29 triệu/m2
Tue May 16, 2017 4:34 pm by hpld91

» Thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn đẹp như mơ
Tue May 16, 2017 3:42 pm by noithatanhvu

» trị rụng tóc hiệu quả cho nam giới
Tue May 16, 2017 10:52 am by leduy8294

» nguyên nhân rụng tóc bất thường
Tue May 16, 2017 9:47 am by leduy8294

» 5 công thức giúp bạn mọc tóc nhanh
Tue May 16, 2017 8:54 am by leduy8294

» mẹo chăm sóc tóc mỏng
Mon May 15, 2017 10:47 am by leduy8294

» những điều cần biết để sấy tóc đúng cách
Mon May 15, 2017 9:30 am by leduy8294

» những điều sai lầm trong việc chăm sóc tóc dài
Mon May 15, 2017 8:37 am by leduy8294

» Tư vấn thành lập công ty, doanh nghiệp rẻ uy tín ở đâu
Sun May 14, 2017 4:27 pm by lmahanoi

Thống Kê
Hiện có 20 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 20 Khách viếng thăm :: 2 Bots

Không

[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 117 người, vào ngày Tue May 17, 2016 10:49 pm

Thèm mãi hương vị bún giả cầy thơm ngon

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Thèm mãi hương vị bún giả cầy thơm ngon

Bài gửi by tuminhvo379 on Tue Dec 27, 2016 8:30 am

Nếu như giết cầy là một món đặc sản lý tưởng của người Việt Nam, thì cùng sở hữu nó, giả cầy lại là cả 1 sự thông minh độc đáo.


mẫu món giết mổ thơm nức, ươm vàng sóng sánh đấy mà ăn kèm mang bún, sở hữu rau mùi, hành tây ngâm dấm thì ko gì tuyệt bằng.

Chẳng người nào biết món thịt fake cầy có mặt trên thị trường từ bao giờ. Chỉ riêng mẫu tên của nó cũng đã đủ gây thú vị. có nhẽ, 1 bậc sành ăn nào Đó vì quá nhớ nhung loại mùi vị của rựa mận mà thông minh ra món kém chất lượng cầy để an ủi dòng bao tử của mình. kém chất lượng mà thành thật. Giờ đây, nhái cầy đã phát triển thành món khoái khẩu của toàn bộ cánh đàn ông. Nhưng khác mang "người anh em" của nó, món ăn này không gợi mẫu rầm rĩ quán xá, loại men cay chuếnh choáng của những ly rượu đế, cuốc lủi mà kể người ta nhớ về các bữa cơm gia đình rét mướt. Đây cũng là “tuyệt chiêu” của người vợ chiều chồng. Bữa cơm ngày Chủ nhật, khi mùi thơm lừng nở của riềng, của mẻ đã tỏa khắp căn bếp nhỏ, chẳng đấng mày râu nào lại nỡ bỏ cơm nhà đi la cà quán xá. nhái cầy ăn với cơm nóng đã ngon, ăn mang bún lại càng ngây ngất thần khẩu.

giả cầy đã trở thành món khoái khẩu của hồ hết cánh đàn ông
Để mang được bát nhái cầy ngon, loại kỳ công nhất lại nằm ở việc chọn chân giò. Lạ là ở chỗ, chân giò ngon lại phải là chân lợn sề. dòng giống lợn bị nhiều người chê đó chỉ ngon ở cặp giò và bộ lòng. Chân trước hay chân sau đều có thể khiến cho nhái cầy, nhưng người khéo chọn thường chuộng chân sau bởi nó mềm và thơm hơn cả. Phần ngon nhất, giới chuyên môn hay gọi là “bắp hoa”, tức phần trên của đùi sau. Chả trách mà mấy chị nội trợ, vừa tới chợ là đã tong tả chạy ngay tới hàng giết thịt quen, khi miếng chân giò chấp thuận đã lặng vị trong giỏ rồi mới khoan thai mua riềng, tậu mẻ, lựa lên lựa xuống bó rau mùi tươi xanh mơn mởn…

dòng chân giò khiến cho sạch trắng bốp, trước lúc chế biến được bọc trong 1 lớp giấy báo rồi thui qua trên rơm vàng. Trong tuyệt chiêu của hồ hết các món nướng, không thể bỏ qua loại tài hoa của chân giò thui rơm. Ôi chao, chiếc rừng rực của lửa rơm còn thơm hương lúa mới táp vào thớ giết mổ tươi roi rói sao mà hấp dẫn đến vậy. Ngọn lửa liếm tới đâu, lớp so bì trắng phau ngả màu xém vàng đến Đó, mùi thơm bốc lên khiến cho tâm địa cồn cào. Nhìn mẫu chân giò thui rơm, là biết ngay trình độ của người đầu bếp. Chân giò phải vừa vàng ươm nhưng không được cháy hết lớp suy bì, vừa đủ để mỡ tươm ra lấp lánh nhìn đã thấy ngon con mắt.

Đừng ngại cầu kỳ, đừng ngại thui rơm bụi bặm, bởi phải là loại lửa trong khoảng rơm thì món nhái cầy mới đạt đến đỉnh của sự khoái khẩu. Cũng là chân giò bắp hoa đó, nhưng giả dụ thui trên loại ngọn lửa xanh lét của bếp ga hay tệ hơn nữa là đút lò vi sóng một cách thức cẩu thả thì mẫu tinh túy của món ăn đã giảm đi một nửa rồi.

mẫu cay, chua, ngọt cứ dồn vào cuống họng, dư vị thăng hoa khó tả.
Vì là kém chất lượng cầy, nên món này cũng với đầy đủ gia vị của giết thịt cầy chính cống. Nào riềng, nào mẻ, nào nghệ, nào mắm tôm xứ Thanh đứng phương pháp xa vài chục mét vẫn còn nghe mùi thơm thoang thoảng. cái lát riềng vàng mượt như sớ gỗ, lát nghệ tươi óng, mẻ thanh thanh chua dịu, mắm tôm nâu sậm sóng sánh như nuốt lấy, như quyện lấy từng miếng chân giò đều tăm tắp. Càng ướp lâu, miếng chân giò càng như hớp trọn loại tinh túy của đất trời. khi ánh lửa lem lém liếm vào đáy nồi, cái thứ nước lệt sệt sôi lên sùng sục, từng miếng giết thịt quân cờ cứ trồi lên rồi lại chìm xuống. thời kì chờ đợi sao mà dài thế. Mùi thơm quyến rũ buông ra làm cho người canh cũng không nhịn nổi cơn thèm.
Khẽ nhấc vung, nhón 1 thìa nước quyện sánh nóng bỏng lưỡi, đưa lên mồm húp “soạt” 1 loại. Ôi chao, sao mà ngon lạ. Cứ thế, mẫu hương vị vấn vương mãi nơi đầu lưỡi để người nấu ăn thêm kiên nhẫn chờ đến lúc nói nồi giết mổ thơm ngon ra khỏi bếp.

Chỉ vừa mở vung ra, dòng thứ hương khó cưỡng của món ăn khoái khẩu này đã tham lam tràn đầy khắp ko gian. mẫu bao tử thúc giục, cái mồm xuýt trâm, bàn tay hấp tấp múc đầy tô giả cầy sóng sánh, đĩa bún trắng ngần, rổ rau mùi xanh ngăn ngắt, thêm bát hành tây ngâm dấm cho đủ bộ. Làn khói mong manh bay lên trong khoảng bát giả cầy, đằm sâu trong từng sớ giết thịt, uốn lượn như muốn lưu giữ lại mùi thơm. Chẳng người nào chờ đợi được nữa rồi. Miếng chân giò còn nguyên xương, nguyên giết thịt, nguyên phân bì, nhưng sao mà mềm đến thế. Lớp so bì xem xém dai dai, giết thịt bùi ngọt đặm đà.

Gặm một miếng chân giò cho thỏa lòng loại đã, rồi mới chan thìa nước lèo ươm vàng sánh mỡ vào miếng bún trắng tinh, kẹp vào cùng lá mơ lông, cọng mùi xanh và lát hành tây chua dịu…Cái cay, chua, ngọt cứ dồn vào cuống họng, dư vị thăng hoa khó tả.

tuminhvo379

Tổng số bài gửi : 241
Join date : 09/06/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết