Latest topics
» A106..DN90*OD102. Thép ống 102, ống DN90xSch10, DN90xSch30// DN100, Dn150
Today at 2:11 pm by nobita

» Tư vấn soạn thảo hợp đồng
Today at 10:02 am by lmahanoi

» Những kinh nghiệm quý giá khi mua đồng hồ đẹp nam
Today at 9:30 am by quandt103

» Dn250..273±5%. Thép ống 273 - Ống DN250 - DN250xSch20, Dn250xSch40
Yesterday at 2:44 pm by nobita

» Chính chủ bán căn hộ E2-67.9m2 Ecohome Phúc Lợi KĐT Việt Hưng 17.2 triệu/m2
Yesterday at 2:20 pm by hpld91

» Chúng ta học được gì từ cách bài trí nhà đơn giản của Nhật?
Yesterday at 11:34 am by Nguyenlinh000

» Những địa chỉ bán đồng hồ uy tín tại Hà NộiNhu cầu mua sắm ngày càng cao cũng đồ
Yesterday at 9:50 am by quandt103

» Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh 2017
Yesterday at 9:45 am by lmahanoi

» Bán nhanh Lô 5C13 mỹ phước 4 giá rẻ gần trường đại học Việt Đức
Yesterday at 9:38 am by thanhthuy0301

» Học người Bắc Âu cách dẹp tan sự lạnh lẽo của nhà bếp
Tue Nov 21, 2017 11:26 am by Nguyenlinh000

» Tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam
Tue Nov 21, 2017 9:38 am by lmahanoi

» Thay dây da đồng hồ đúng chuẩn người sành điệu
Tue Nov 21, 2017 9:33 am by quandt103

» S55C..+-8%. Thép Tấm Q345, A515, SS400 dày 5li,10li, A36, SB410, S45C,chịu nhiệt
Mon Nov 20, 2017 2:47 pm by nobita

» Tuyệt chiêu giúp phòng ngủ ấm cúng hơn vào mùa đông
Mon Nov 20, 2017 11:25 am by Nguyenlinh000

» Đồng hồ dây da nam Rolex đẳng cấp cho sự mơ ước tín đồ
Mon Nov 20, 2017 10:27 am by quandt103

» Bán căn hộ chung cư Tây hà Tower đường Tố Hữu 120m2 giá 27 triệu/m2
Mon Nov 20, 2017 10:00 am by hpld91

» Tư vấn bảo hộ thương hiệu độc quyền logo công ty
Mon Nov 20, 2017 9:57 am by lmahanoi

» 4 lỗi phong thuỷ trong bài trí bàn làm việc
Sat Nov 18, 2017 1:57 pm by Nguyenlinh000

» //40%40// Thep hop 40x40, thép hộp 40x40 dày 1ly->4ly, dài 6m// HV 40x40x1.8
Sat Nov 18, 2017 11:04 am by nobita

» Giới thiệu dự án siêu hot quận Thanh Xuân - Chung cư Tân Hồng Hà Tower
Sat Nov 18, 2017 10:24 am by thanhhoanbds123

» Bán liền kbán liền kề Nam ề Nam 32 TT5 nhìn vào khu CVTH giai đoạn 1 view thoáng
Sat Nov 18, 2017 12:21 am by thanthai

» công dụng của thuốc uống chống nắng Murad là gì
Fri Nov 17, 2017 5:30 pm by phuonganhit1606@gmail.com

» 141*Api5l - A53. Thép ống 141, ống đúc 141x5.16, kẽm 141x5.56// Ống 168x6.35
Fri Nov 17, 2017 3:12 pm by nobita

» Thủ tục thành lập Doanh nghiệp tại Bắc Giang
Fri Nov 17, 2017 3:03 pm by lmahanoi

» Cho thuê căn hộ Phú Hoàng Anh căn 2.3.4 PN full nội thất giá rẻ nhất thị trường
Fri Nov 17, 2017 1:49 pm by thanhthuy0301

» Nên chọn loại vật liệu nào để lát sàn nhà?
Fri Nov 17, 2017 12:01 pm by Nguyenlinh000

» Đồng hồ lộ cơ – Tinh hoa nghệ thuật trong từng chế tác
Fri Nov 17, 2017 10:16 am by quandt103

» 6m..±5%. Thép hộp 75x125, hộp 75x150x3, hộp 50x150x3// HCN 75x125x3ly,75x125x3.5
Thu Nov 16, 2017 2:58 pm by nobita

» 4 cách giúp phòng khách ấm áp vào mùa đông
Thu Nov 16, 2017 11:14 am by Nguyenlinh000

» Hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần
Thu Nov 16, 2017 9:39 am by lmahanoi

» Cho thuê căn hộ 2 phòng ngủ Victoria Văn phú - Hà đông
Thu Nov 16, 2017 8:44 am by admin

» 200§200..Q235. Thép hộp 200x200, hộp đen, mạ kẽm 100x100x4, 50x50x4//V 200x200x5
Wed Nov 15, 2017 2:55 pm by nobita

» Những vị trí kiêng kị đặt ghế sofa phòng khách
Wed Nov 15, 2017 1:48 pm by Nguyenlinh000

» Thay dây đồng hồ đơn giản nhưng không thể không chú ý
Wed Nov 15, 2017 10:18 am by quandt103

» Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Bắc Ninh
Wed Nov 15, 2017 9:35 am by lmahanoi

» █Kiếm Thế Xích Quỷ - Open 7h30 tối T4 ngày 15/11/2017 - Miễn phí sét Hoàng
Tue Nov 14, 2017 7:12 pm by rungtruongson

» §114..4inch§. Thép ống 114, DN100, ống 141, phi 219// Ống 114x3ly, 114x3.5ly;4ly
Tue Nov 14, 2017 3:17 pm by nobita

» Nguyên tắc bất biến khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ và người già
Tue Nov 14, 2017 11:12 am by Nguyenlinh000

» Địa chỉ mua đồng hồ nam dây da chính hãng Thụy Sỹ Việt Nam
Tue Nov 14, 2017 10:04 am by quandt103

» Dịch vụ tư vấn thành lập Công ty tại Bắc Ninh
Tue Nov 14, 2017 9:33 am by lmahanoi

» 90..30±5%. Thép hộp 30x90, thep hop 30x90x1.5// HCN 30x90x3// Hộp 50x100, 50x150
Mon Nov 13, 2017 2:35 pm by nobita

» Sự lôi cuốn trong không gian làm việc của GG, FB và Instagram
Mon Nov 13, 2017 11:34 am by Nguyenlinh000

» Dịch vụ tư vấn bảo hộ thương hiệu nhãn hiệu hàng hóa
Mon Nov 13, 2017 10:28 am by lmahanoi

» Dùng đồng hồ da cần chú ý bảo dưỡng dây da đồng hồ
Mon Nov 13, 2017 9:19 am by quandt103

» Vách ngăn di động bọc gỗ Melamine là gì
Mon Nov 13, 2017 12:12 am by vachngannoithat

» Vách ngăn di động gỗ Melamine hệ T65 chất lượng cao
Sun Nov 12, 2017 3:51 am by vachngannoithat

»  5 loại hoa nở quanh năm nên trồng ở ban công
Sat Nov 11, 2017 11:09 am by Nguyenlinh000

» φ80*80φ. Thép hộp 80x80, hộp 100x100 -Q345- 150x150// HV 80x80x4ly, 80x80x5ly
Sat Nov 11, 2017 10:24 am by nobita

» Đồng hồ tự động có sản xuất ở thương hiệu đồng hồ Wenger
Sat Nov 11, 2017 9:01 am by quandt103

» White Glutathione 500mg Relife Lab - Cách làm trắng da an toàn với quả cherry
Sat Nov 11, 2017 8:56 am by lamdepda1231

Keywords

Thống Kê
Hiện có 41 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 41 Khách viếng thăm

Không

[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 117 người, vào ngày Tue May 17, 2016 10:49 pm

Nguyên liệu độc chiêu trong ẩm thực

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Nguyên liệu độc chiêu trong ẩm thực

Bài gửi by tuminhvo379 on Wed Dec 21, 2016 10:27 am

Lĩnh vực ẩm thực đô thị càng ngày càng vững mạnh. quán lẩu thái ngon ở sài gòn những vật liệu cơ bản để nấu bếp như gia cầm, gia súc, thuỷ hải sản, rau củ quả được những đầu bếp tài tình xoay đủ kiểu phương pháp chế biến. Nào là nấu, nướng, hấp, tiềm, rán, luộc…



một món ăn cho dù có lạ mồm tới đâu, qua đôi ba lần thưởng thức thực khách cũng sẽ khởi đầu ngán. thành ra họ luôn đòi hỏi được giới thiệu món ăn mới lạ.

Món địa phương nhập khẩu vào Sài Gòn

Món ăn lạ sở hữu thể là một món ăn địa phương có những nguyên liệu cơ bản thông thường nhưng được chế biến theo khẩu vị vùng miền và khi đến tỉnh thành nó phát triển thành món mới. Nó cũng mang thể được chế biến từ nguyên liệu lạ hoắc quán mì ramen nhật ngon ở hà nội trong khoảng hồi nào tới giờ dân tỉnh thành chưa từng nghe nhắc tới, và hiện tại mới được nếm thử.

Món địa phương nhập khẩu vào thành phố với hơi hướm quê hương để vơi đi nỗi nhớ nhà của người viễn xứ. Ngọc xoa, sinh viên năm nhất trường đại học Kiến trúc đang cùng Anh chị nấu nồi bánh canh cá Bình Thuận nói: “May mới được nhà cho chai nước mắm ngon. Ra chợ gặp cá ngừ tươi, em rủ mấy đứa bạn cộng phòng, tự cán bột, nấu bánh canh cá”. những cô vừa xuýt xoa ngon vừa nói: “Ở quê em món này là nhất, nhớ nhà quá!”

“Nằm gai – nếm món”

Ông Chiêm Thành Long, giám đốc làng du hý Bình Quới cho biết, để tổ chức các chương trình ẩm thực như món ngon ba miền, món ngon Hà Nội.... ông và các đầu bếp của Bình Quới đã phải doanh nghiệp những chuyến đi thực tại cả tháng trời ra Hà Nội và lên Tây Bắc, “nằm gai – nếm món” trong bản làng. Để sau ngừng thi côngĐây dân mê ẩm thực ở Sài Gòn có dịp thử những món lạ của vùng cao miền Bắc như heo quay, vịt quay rút mỡ Lạng Sơn, thắng cố, làm thịt nướng... loại chảo đụng to tướng đang được các đầu bếp chèo nấu món thắng cố, bên trong nào là giò heo, chân bò, lòng heo, lòng bò…

Chưa biết món ăn sở hữu ngon hay ko, nhưng thấy mùi thơm và khói bốc lên nghi ngút từ chảo, thiên nhiên nước miếng đã ứa ra miệng. chậm triển khai là thắng cố đã được cải biên ở khu du lịch Văn Thánh. Món này lúc thử tại chỗ thì các đầu bếp giỏi của Bình Quới cũng phải kèm với cả lít rượu táo mèo vì mùi vị quá nặng, thắm thiết nguyên bản núi rừng. Nào là làm thịt, xương, lòng heo, bò, dê, trâu… cứ y nguyên mà cho vào chảo đụng nấu sôi sùng sục, nêm mấy thứ rau rừng thơm, vậy là xong, ai tới trước cứ múc ăn, đúng kiểu khó lòng người thành phố ăn nổi.

Chưa hết, ông Long còn về tận Trà Vinh mời cho được ông Ba sở hữu món bánh canh độc chiêu Bến sở hữu lên tận Sài Gòn tham dự ngày hội ẩm thực. Đối sở hữu khu vực miền Trung, ban đầu ở Sài Gòn, những nhà hàng món Huế được mở ra. Sau ngừng thi côngĐây là những quán bán các món ăn của xứ Quảng, cơm gà Tam Kỳ, cao lầu Hội An. Và hàng loạt món ăn của những tỉnh giấc duyên hải miền Trung cũng tham dự thị phần cung cấp món lạ ở đô thị như bún cá Quy Nhơn, nem chua Phú im, hải sản Nha Trang, bánh canh, bánh căn Ninh Thuận…

Ở miền Nam, các địa phương phụ cận Sài Gòn và miền Tây cũng đem các món ăn nức danh tham gia sản xuất món mới cho đô thị. chẳng hạn, bánh tráng Trảng Bàng, bánh khọt Vũng Tàu, bún nước dùng Sóc Trăng, bún mắm, bánh xèo miền Tây.

ngoài ra, 1 mảng quan yếu là các món ăn danh tiếng của các nền văn hoá ẩm thực Âu, Á sở hữu mặt trong thành phố. đồng thời, những loại gia vị đặc thù như mù tạt, ớt paprika, dầu ôliu, giấm, rượu mùi, rượu vang… các mẫu nguyên liệu chế biến như phômai, trứng cá caviar, gan ngỗng, cá tuyết, giết mổ lạc đà, đà điểu hay các nguyên liệu tươi sống như tôm rồng Maine, cua vua Alaska, cá tầm… mang thể tới cả ngàn thứ đã và đang tiếp tục du nhập vào Sài Gòn.

Phải ra hồn đủ vía món ăn

Để sở hữu món địa phương thì phải với nguyên liệu đặc biệt của từng vùng miền mới chế biến ra hồn đủ vía món ăn. những món địa phương còn là những món ngon theo mùa. Mùa nào thức Đó mang rau quả, cá giết tươi rói như rươi, mơ, măng lưỡi lợn, cầu gai, cá bớp, nấm tràm, nấm mối,… Dân ghiền món độc chiêu theo mùa ở tỉnh thành ngày trước số đông chỉ được “ăn” qua sách báo. nếu chịu thương chịu khó canh sắp tới mùa, đến shop chuyên dặn trước thì với thể hưởng được hương vị món quê mà mình hằng thèm nhớ. Hàng trăm thứ lắt nhắt trong khoảng ngọn rau, cọng hành, trái ớt được bày bán tại các shop chuyên thực phẩm Bắc trên đường Điện Biên Phủ, huyện 1; tuyến đường è Quốc Toản, thị xã 3.

Thực phẩm miền Trung thì chợ Bà Hoa là nơi tụ hội phần lớn nhất. bên cạnh đó vẫn có những món thiếu, theo bà Huyền, chủ nhân hiệu cơm gà Bà Luận Tam Kỳ. Gà cố nhiên phải chở trong khoảng Tam Kỳ vào nhưng gia đình phải chừa 1 miếng đất trên Thủ Đức để trồng ớt, rau thơm tiêu dùng kèm mang những món gà, vì “rau thơm trong này không giống ngoài kia”. Sau thời kì trồng, giống bị thoái hoá lại phải đưa giống trong khoảng ngoài quê vào trồng lại.

Còn nguyên liệu thực phẩm Nam bộ thì chợ nào cũng có. Đơn cử như củ hũ dừa ngày xưa được coi là quý thảng hoặc vì thấy một củ hũ nghĩa là một cây dừa đã bị hạ. vậy mà ngày nay vào chợ Bến Thành, chợ Hoà Bình lúc nào cũng mang hơn cả chục củ hũ dừa trắng phau mời mọc. Hay thịt cá sấu mà vài chục năm trước người ta chỉ “nếm” phong vị của nó theo kiểu cá sấu được vèo sau chiếc ghe tam bản, ai tậu khúc nào bán khúc ngừng thi côngĐây qua tác phẩm Hương rừng Cà Mau của nhà văn Sơn Nam. hiện giờ thịt cá sấu cũng vèo đuôi nhau nhưng lại nằm xếp lớp sẵn trong tủ lạnh siêu thị.

thời cơ kinh doanh từ món độc chiêu

những món lạ chính hiệu là những món có vật liệu độc đáo chỉ có 1 số ít nơi chuyên doanh. Món lạ lên ngôi mang thể từ những nguyên vật liệu quý thi thoảng như cá mú đỏ, cá mặt quỷ, cá tầm, cá bớp, heo mọi sống, sá sùng tươi… Còn những loại rau rừng mọc hoang dã khắp bưng biền mà thị trường ăn uống ở Sài Gòn chưa biết tới.

giết thịt bò Củ Chi ngon sở hữu tiếng ko lạ. Theo anh Xuân Đào là chủ nhân của quán bò tơ cộng tên cho biết, món bò tơ ngon lạ vì nhờ thịt bò tơ đúng tuổi mềm mại, ngọt thịt cuốn mang rau rừng chấm mắm cá luỹ tre, ăn hoài không thấy ngán. Là người địa phương nên anh Xuân Đào quen biết hồ hết những lò mổ bò. Phải vào tận nơi, chọn những con bò đúng mức vì to lố thì bò ko còn tơ, nhỏ quá thìa là bê cũng ko ngon. nguyên liệu ngon chiếm 60 – 70% sự thành công cho món ăn.

tìm được nguyên vật liệu mới, độc đáo là cơ hội cho các hàng quán và cả hệ thống phân phối từ địa phương tới thành phố. Thậm chí những sáng kiến của các đầu bếp bày ra cách ăn mới cũng mở ra thời cơ kinh doanh cho nhà hàng. Thập niên 90, nhà hàng Ngọc Sương nức tiếng bởi món gỏi cá sống và hàu sống ăn mang mù tạt đã trở thành kiểu thưởng thức đặc trưng cho thời trang ẩm thực hải sản mới. quán miến trộn ngon ở sài gòn phương pháp ăn sống sau này được PR ra những hàng quán tới tận hiện nay.

mua tòi vững mạnh món ăn lạ độc đáo bằng vật liệu, bí quyết chế biến mới luôn là tuyến đường phía trước mà ngành nghề ẩm thực luôn tiến đến ko ngừng nghỉ, bởi những đòi hỏi ngày một cao hơn của thượng đế sành ẩm thực.


tuminhvo379

Tổng số bài gửi : 242
Join date : 09/06/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết