Latest topics
» Những Thiết Kế Ghế Sofa Màu Xám Đầy Mê Hoặc
Today at 8:14 am by tuminhvo379

» Những Mẫu Đèn Chùm Tạo Sự Lung Linh Cho Phòng Khách
Yesterday at 4:49 pm by tuminhvo379

» những cách trang trí nhà đẹp nhưng không phù hợp với việt nam
Yesterday at 10:57 am by leduy8294

» ngôi nhà 3 tầng bằng đất nung
Yesterday at 9:31 am by leduy8294

» Trang Trí Nhà Bằng Thảm Trải Sàn Mùa Xuân
Yesterday at 9:12 am by tuminhvo379

» [Thu mua] xác iPhone 6,6+ iphone 7,iphone 8 giá cao tphcm
Thu Jan 19, 2017 10:17 pm by locgame

» KÊNH BÁN NHÀ PHỐ UY TÍN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Thu Jan 19, 2017 3:18 pm by Pham Hoang Lam

» bàn ăn thông minh cho căn bếp nhà bạn
Thu Jan 19, 2017 11:23 am by leduy8294

» căn biệt thự phủ kín cỏ xanh đẹp ngất ngây
Thu Jan 19, 2017 10:10 am by leduy8294

» MUA NHÀ PHỐ 500 TRIỆU Ở ĐÂU?
Wed Jan 18, 2017 2:41 pm by Pham Hoang Lam

» ngồi nhà cao to đầy cây cối
Wed Jan 18, 2017 11:08 am by leduy8294

» Không còn đau đầu với kem trị mụn top white
Wed Jan 18, 2017 11:05 am by phuonganhit1606@gmail.com

» cửa kính màu xu hướng 2017
Wed Jan 18, 2017 9:04 am by leduy8294

» Bộ Đôi Trắng, Đen Trong Nội Thất Phòng Khách Sang trọng
Wed Jan 18, 2017 8:53 am by tuminhvo379

» Thiết kế và trang hoàng nội thất phòng khách
Tue Jan 17, 2017 3:34 pm by tuminhvo379

» căn nhà 17m2 có gác xếp
Tue Jan 17, 2017 10:47 am by leduy8294

» cải tạo nhà hoang thành căn nhà sang trọng
Tue Jan 17, 2017 9:20 am by leduy8294

» Giới Thiệu Những Mẫu Kệ Tivi Gỗ Đẹp Ở Tp.HCM
Tue Jan 17, 2017 8:38 am by tuminhvo379

» những kiểu gạch ốp khiến phòng đẹp hơn
Mon Jan 16, 2017 9:59 am by leduy8294

» Bày trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy, đón TẾT năm 2017
Mon Jan 16, 2017 9:21 am by tuminhvo379

» những kiểu phòng ăn đẹp không thể rời mắt
Mon Jan 16, 2017 8:47 am by leduy8294

» Vị trí vàng cho một khu nhà mặt phố thương mại Hồ Tây
Sun Jan 15, 2017 11:49 pm by congtyanbinh

» những mẫu phòng khách xanh đẹp bạn nên tham khảo
Sat Jan 14, 2017 9:08 am by leduy8294

» Nhà biệt thự mặt phố cao cấp Hồ Tây
Fri Jan 13, 2017 11:39 pm by congtyanbinh

» SỰ ĐỘT PHÁ TRONG GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN
Fri Jan 13, 2017 1:56 pm by Pham Hoang Lam

» sử dụng gỗ công nghiệp trang trí căn bếp của bạn
Fri Jan 13, 2017 1:53 pm by leduy8294

» ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN
Thu Jan 12, 2017 5:03 pm by Pham Hoang Lam

» Những điều kiên kỵ trong nhà bếp
Thu Jan 12, 2017 9:46 am by tuminhvo379

» Bán nhà liền kề Dream Land Xuân La Tây Hồ vị trí kinh doanh đắc địa
Wed Jan 11, 2017 7:58 pm by congtyanbinh

» Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà chung cư
Wed Jan 11, 2017 5:16 pm by tuminhvo379

» BẠN LÀ CHỦ NHÀ, CẦN BÁN NHÀ NHANH CHÓNG?
Wed Jan 11, 2017 3:34 pm by Pham Hoang Lam

» Vai trò của màu sắc và ánh sáng khi thi công nhà hàng đẹp
Wed Jan 11, 2017 3:14 pm by tuminhvo379

» những căn hộ 30m2 nhiều người mê
Wed Jan 11, 2017 11:27 am by leduy8294

» Bán nhà ở Cù Lao Biên Hòa Đồng Nai
Wed Jan 11, 2017 10:58 am by tuanpham30101994

» Mở bán chung cư Phúc Diễn - Từ liêm mở bán giá cực rẻ chỉ từ 360 triệu, nhận nhà
Wed Jan 11, 2017 10:52 am by ngomai93

» ngôi nhà nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi
Wed Jan 11, 2017 10:25 am by leduy8294

» Những mẫu thiết kế nội thất bếp cho căn hộ hiện đại
Wed Jan 11, 2017 9:00 am by tuminhvo379

» xu hướng trang trí nhà năm 2017
Wed Jan 11, 2017 9:00 am by leduy8294

» Thiết kế khá ấn tượng của “ Dream land Hồ Tây “ mang phong cách châu âu cổ điển
Wed Jan 11, 2017 12:20 am by congtyanbinh

» KHÁC BIỆT GIỮA CÁC CỔNG THÔNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN
Tue Jan 10, 2017 5:52 pm by Pham Hoang Lam

» Lạc món ngon tốt cho sức khỏe
Tue Jan 10, 2017 4:47 pm by tuminhvo379

»  Ăn móng giò, bổ 'chuyện ấy'
Tue Jan 10, 2017 3:12 pm by tuminhvo379

» hướng dẫn làm món chè khúc bạch phô mai ngon
Tue Jan 10, 2017 10:03 am by leduy8294

» Ngó sen trị bệnh đường huyết
Tue Jan 10, 2017 9:28 am by tuminhvo379

» hướng dẫn làm món mực chiên muối ớt
Tue Jan 10, 2017 8:52 am by leduy8294

» MỞ BÁN NHÀ PHỐ THƯƠNG MẠI CAO CẤP DREAM LAND HỒ TÂY
Mon Jan 09, 2017 7:24 pm by congtyanbinh

» hướng dẫn làm món thịt sốt chua ngọt tại nhà
Mon Jan 09, 2017 11:03 am by leduy8294

» hướng dẫn làm món bánh dâu tây ngon tại nhà
Mon Jan 09, 2017 9:16 am by leduy8294

» Dự án An Bình City chào đón tết đến mọi nhà giá cực kì ưu đãi, địa thế đẹp ..
Sun Jan 08, 2017 5:24 pm by congtyanbinh

» hướng dẫn làm món bánh canh giò heo ngon tại nhà
Sat Jan 07, 2017 11:24 am by leduy8294

Thống Kê
Hiện có 64 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 64 Khách viếng thăm :: 2 Bots

Không

[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 117 người, vào ngày Tue May 17, 2016 10:49 pm

Nguyên liệu độc chiêu trong ẩm thực

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Nguyên liệu độc chiêu trong ẩm thực

Bài gửi by tuminhvo379 on Wed Dec 21, 2016 10:27 am

Lĩnh vực ẩm thực đô thị càng ngày càng vững mạnh. quán lẩu thái ngon ở sài gòn những vật liệu cơ bản để nấu bếp như gia cầm, gia súc, thuỷ hải sản, rau củ quả được những đầu bếp tài tình xoay đủ kiểu phương pháp chế biến. Nào là nấu, nướng, hấp, tiềm, rán, luộc…



một món ăn cho dù có lạ mồm tới đâu, qua đôi ba lần thưởng thức thực khách cũng sẽ khởi đầu ngán. thành ra họ luôn đòi hỏi được giới thiệu món ăn mới lạ.

Món địa phương nhập khẩu vào Sài Gòn

Món ăn lạ sở hữu thể là một món ăn địa phương có những nguyên liệu cơ bản thông thường nhưng được chế biến theo khẩu vị vùng miền và khi đến tỉnh thành nó phát triển thành món mới. Nó cũng mang thể được chế biến từ nguyên liệu lạ hoắc quán mì ramen nhật ngon ở hà nội trong khoảng hồi nào tới giờ dân tỉnh thành chưa từng nghe nhắc tới, và hiện tại mới được nếm thử.

Món địa phương nhập khẩu vào thành phố với hơi hướm quê hương để vơi đi nỗi nhớ nhà của người viễn xứ. Ngọc xoa, sinh viên năm nhất trường đại học Kiến trúc đang cùng Anh chị nấu nồi bánh canh cá Bình Thuận nói: “May mới được nhà cho chai nước mắm ngon. Ra chợ gặp cá ngừ tươi, em rủ mấy đứa bạn cộng phòng, tự cán bột, nấu bánh canh cá”. những cô vừa xuýt xoa ngon vừa nói: “Ở quê em món này là nhất, nhớ nhà quá!”

“Nằm gai – nếm món”

Ông Chiêm Thành Long, giám đốc làng du hý Bình Quới cho biết, để tổ chức các chương trình ẩm thực như món ngon ba miền, món ngon Hà Nội.... ông và các đầu bếp của Bình Quới đã phải doanh nghiệp những chuyến đi thực tại cả tháng trời ra Hà Nội và lên Tây Bắc, “nằm gai – nếm món” trong bản làng. Để sau ngừng thi côngĐây dân mê ẩm thực ở Sài Gòn có dịp thử những món lạ của vùng cao miền Bắc như heo quay, vịt quay rút mỡ Lạng Sơn, thắng cố, làm thịt nướng... loại chảo đụng to tướng đang được các đầu bếp chèo nấu món thắng cố, bên trong nào là giò heo, chân bò, lòng heo, lòng bò…

Chưa biết món ăn sở hữu ngon hay ko, nhưng thấy mùi thơm và khói bốc lên nghi ngút từ chảo, thiên nhiên nước miếng đã ứa ra miệng. chậm triển khai là thắng cố đã được cải biên ở khu du lịch Văn Thánh. Món này lúc thử tại chỗ thì các đầu bếp giỏi của Bình Quới cũng phải kèm với cả lít rượu táo mèo vì mùi vị quá nặng, thắm thiết nguyên bản núi rừng. Nào là làm thịt, xương, lòng heo, bò, dê, trâu… cứ y nguyên mà cho vào chảo đụng nấu sôi sùng sục, nêm mấy thứ rau rừng thơm, vậy là xong, ai tới trước cứ múc ăn, đúng kiểu khó lòng người thành phố ăn nổi.

Chưa hết, ông Long còn về tận Trà Vinh mời cho được ông Ba sở hữu món bánh canh độc chiêu Bến sở hữu lên tận Sài Gòn tham dự ngày hội ẩm thực. Đối sở hữu khu vực miền Trung, ban đầu ở Sài Gòn, những nhà hàng món Huế được mở ra. Sau ngừng thi côngĐây là những quán bán các món ăn của xứ Quảng, cơm gà Tam Kỳ, cao lầu Hội An. Và hàng loạt món ăn của những tỉnh giấc duyên hải miền Trung cũng tham dự thị phần cung cấp món lạ ở đô thị như bún cá Quy Nhơn, nem chua Phú im, hải sản Nha Trang, bánh canh, bánh căn Ninh Thuận…

Ở miền Nam, các địa phương phụ cận Sài Gòn và miền Tây cũng đem các món ăn nức danh tham gia sản xuất món mới cho đô thị. chẳng hạn, bánh tráng Trảng Bàng, bánh khọt Vũng Tàu, bún nước dùng Sóc Trăng, bún mắm, bánh xèo miền Tây.

ngoài ra, 1 mảng quan yếu là các món ăn danh tiếng của các nền văn hoá ẩm thực Âu, Á sở hữu mặt trong thành phố. đồng thời, những loại gia vị đặc thù như mù tạt, ớt paprika, dầu ôliu, giấm, rượu mùi, rượu vang… các mẫu nguyên liệu chế biến như phômai, trứng cá caviar, gan ngỗng, cá tuyết, giết mổ lạc đà, đà điểu hay các nguyên liệu tươi sống như tôm rồng Maine, cua vua Alaska, cá tầm… mang thể tới cả ngàn thứ đã và đang tiếp tục du nhập vào Sài Gòn.

Phải ra hồn đủ vía món ăn

Để sở hữu món địa phương thì phải với nguyên liệu đặc biệt của từng vùng miền mới chế biến ra hồn đủ vía món ăn. những món địa phương còn là những món ngon theo mùa. Mùa nào thức Đó mang rau quả, cá giết tươi rói như rươi, mơ, măng lưỡi lợn, cầu gai, cá bớp, nấm tràm, nấm mối,… Dân ghiền món độc chiêu theo mùa ở tỉnh thành ngày trước số đông chỉ được “ăn” qua sách báo. nếu chịu thương chịu khó canh sắp tới mùa, đến shop chuyên dặn trước thì với thể hưởng được hương vị món quê mà mình hằng thèm nhớ. Hàng trăm thứ lắt nhắt trong khoảng ngọn rau, cọng hành, trái ớt được bày bán tại các shop chuyên thực phẩm Bắc trên đường Điện Biên Phủ, huyện 1; tuyến đường è Quốc Toản, thị xã 3.

Thực phẩm miền Trung thì chợ Bà Hoa là nơi tụ hội phần lớn nhất. bên cạnh đó vẫn có những món thiếu, theo bà Huyền, chủ nhân hiệu cơm gà Bà Luận Tam Kỳ. Gà cố nhiên phải chở trong khoảng Tam Kỳ vào nhưng gia đình phải chừa 1 miếng đất trên Thủ Đức để trồng ớt, rau thơm tiêu dùng kèm mang những món gà, vì “rau thơm trong này không giống ngoài kia”. Sau thời kì trồng, giống bị thoái hoá lại phải đưa giống trong khoảng ngoài quê vào trồng lại.

Còn nguyên liệu thực phẩm Nam bộ thì chợ nào cũng có. Đơn cử như củ hũ dừa ngày xưa được coi là quý thảng hoặc vì thấy một củ hũ nghĩa là một cây dừa đã bị hạ. vậy mà ngày nay vào chợ Bến Thành, chợ Hoà Bình lúc nào cũng mang hơn cả chục củ hũ dừa trắng phau mời mọc. Hay thịt cá sấu mà vài chục năm trước người ta chỉ “nếm” phong vị của nó theo kiểu cá sấu được vèo sau chiếc ghe tam bản, ai tậu khúc nào bán khúc ngừng thi côngĐây qua tác phẩm Hương rừng Cà Mau của nhà văn Sơn Nam. hiện giờ thịt cá sấu cũng vèo đuôi nhau nhưng lại nằm xếp lớp sẵn trong tủ lạnh siêu thị.

thời cơ kinh doanh từ món độc chiêu

những món lạ chính hiệu là những món có vật liệu độc đáo chỉ có 1 số ít nơi chuyên doanh. Món lạ lên ngôi mang thể từ những nguyên vật liệu quý thi thoảng như cá mú đỏ, cá mặt quỷ, cá tầm, cá bớp, heo mọi sống, sá sùng tươi… Còn những loại rau rừng mọc hoang dã khắp bưng biền mà thị trường ăn uống ở Sài Gòn chưa biết tới.

giết thịt bò Củ Chi ngon sở hữu tiếng ko lạ. Theo anh Xuân Đào là chủ nhân của quán bò tơ cộng tên cho biết, món bò tơ ngon lạ vì nhờ thịt bò tơ đúng tuổi mềm mại, ngọt thịt cuốn mang rau rừng chấm mắm cá luỹ tre, ăn hoài không thấy ngán. Là người địa phương nên anh Xuân Đào quen biết hồ hết những lò mổ bò. Phải vào tận nơi, chọn những con bò đúng mức vì to lố thì bò ko còn tơ, nhỏ quá thìa là bê cũng ko ngon. nguyên liệu ngon chiếm 60 – 70% sự thành công cho món ăn.

tìm được nguyên vật liệu mới, độc đáo là cơ hội cho các hàng quán và cả hệ thống phân phối từ địa phương tới thành phố. Thậm chí những sáng kiến của các đầu bếp bày ra cách ăn mới cũng mở ra thời cơ kinh doanh cho nhà hàng. Thập niên 90, nhà hàng Ngọc Sương nức tiếng bởi món gỏi cá sống và hàu sống ăn mang mù tạt đã trở thành kiểu thưởng thức đặc trưng cho thời trang ẩm thực hải sản mới. quán miến trộn ngon ở sài gòn phương pháp ăn sống sau này được PR ra những hàng quán tới tận hiện nay.

mua tòi vững mạnh món ăn lạ độc đáo bằng vật liệu, bí quyết chế biến mới luôn là tuyến đường phía trước mà ngành nghề ẩm thực luôn tiến đến ko ngừng nghỉ, bởi những đòi hỏi ngày một cao hơn của thượng đế sành ẩm thực.


tuminhvo379

Tổng số bài gửi : 239
Join date : 09/06/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết